Tìm hiểu cách phòng chống bỏng nước sôi trong nhà

Trẻ em dưới hai tuổi có nhiều nguy cơ bị bỏng từ các chất lỏng nóng ấm, ấm, nồi và ly.

Bỏng nước sôi là một loại tai nạn phổ biến nhất ở trẻ nhỏ. Trong thực tế, một tách trà nóng hoặc thậm chí là một phòng tắm quá nóng cũng ó thể gây bỏng cho con bạn.
Bỏng nước sôi và bỏng đồ uống nóng là nguyên nhân chính gây bỏng nước. Một thức uống nóng đổ xuống cũng có thể có thể đốt cháy một đứa trẻ ngay lập tức.

Nguyên nhân phổ biến khác bao gồm bỏng nước sôi, vòi nước nóng và tắm nước nóng, cũng như thức ăn nóng, súp và nước sốt. Nước nóng có thể gây bỏng lên đến nửa giờ sau khi nó đã được đun sôi.

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở trẻ em

Trẻ em dưới hai tuổi có nhiều nguy cơ bị bỏng từ các chất lỏng nóng ấm, ấm, nồi và ly.

Nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh là khoảng 36 ° C. Đối với trẻ lớn hơn, vào khoảng giữa 37 ° C và 38 ° C. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cao hơn vào khoảng 41 ° C và 42 ° C.
Ngăn ngừa bỏng nước trong phòng tắm

Cách tốt nhất để phòng ngừa bỏng nước trong phòng tắm là để nhiệt độ trong bồn tắm và vòi hoa sen ở mức nhiệt tối đa là 50 ° C. Theo luật mới, tất cả những ngôi nhà mới xây cần phải có hệ thống nước đặt ở nhiệt độ này.

Điều quan trọng cần nhớ là 50 ° C không phải là một nhiệt độ để tắm. Khi sử dụng nước nóng, bạn vẫn cần phải kết hợp nước lạnh với nước nóng để có được nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Nếu hệ thống nước nóng của bạn đã được cài đặt trước đó và đã quá cũ, có mức nhiệt tối đa cao hơn 50 ° C, bạn cần tìm ngay một thợ sửa ống nước để cài đặt một thiết bị để giúp giảm nhiệt độ của nước nóng khi ra khỏi vòi nước trong phòng tắm của bạn.

Dưới đây là các mẹo để giảm rủi ro bị bỏng trong phòng tắm của bạn:

Luôn chạy chiều nước nước lạnh đầu tiên.
Không bao giờ được để một đứa trẻ nhỏ lớn tuổi hơn tắm cho một đứa trẻ nhỏ hơn trong phòng tắm.
Không bao giờ để trẻ một mình trong phòng tắm.
Đưa con bạn cùng ra ngoài với bạn nếu bạn phải trả lời điện thoại hoặc đi mở cửa cho ai đó.
Luôn luôn đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng đến.

Mỗi vòi nước nóng hằng năm gây bỏng nghiêm trọng cho nhiều trẻ em trên khắp Australia. Hơn 90% trong số này bị bỏng nước trong phòng tắm. Với nhiệt độ nước vào khoảng 60 ° C, sẽ chỉ mất một giây để gây ra một vết bỏng đủ gây đau đơn. Ở nhiệt độ 50 ° C, sẽ phải mất năm phút để gây bỏng.
Ngăn ngừa bỏng nước trong khu vực nhà bếp và phòng ăn

Những biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ giúp bảo vệ con bạn khỏi bị bỏng ở khu vực nấu ăn và ăn uống.

lời khuyên chung

Điều chỉnh lượng nước nóng cung cấp cho vòi nước ở nhà bếp tối đa ở 50 ° C, để ngăn ngừa bỏng có thể xảy ra với các bé.

Cầndạy trẻ về sự nguy hiểm của vật nóng.

Thiết bị và dụng cụ

Giữ ấm, ấm trà và đồ uống nóng ở phía sau một băng ghế an toàn hoặc trung tâm của bàn ăn, nơi mà con bạn không thể tiếp cận chúng.
Hãy chắc chắn rằng dây ấm đun nước không treo xuống trong tầm tay của trẻ. Sử dụng thiết bị có dây ngắn vì vậy con bạn không thể sử dụng dây để kéo thiết bị đến gần chúng.

Nấu nướng

Luôn luôn để quai chào hướng về mặt sau của bếp. Luôn luôn có người canh chừng bếp khi bạn bận đi lấy một cái gì đó.
Mang sẵn 1 tấm để đặt chảo trên bếp, sau khi nấu xong, đặt chảo lên tấm bảo vệ và mang ra ngoài
Luôn luôn kiểm tra nhiệt độ của các món súp, món hầm và các món ăn lỏng khác trước khi cho bé ăn.
Luôn luôn khuấy đều để kiểm tra nhiệt độ của các thức ăn được lấy ra từ lò vi sóng, và nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé sử dụng.

Ăn uống

Đặt em bé của bạn trong một xe đẩy hoặc ghế ăn dặm khi bạn đang uống một cái gì đó nóng. Không sử dụng đồ uống nóng khi khi đang ẵm hoặc đang cho bé bú.
Sử dụng cốc chống tràn với đáy rộng vành hẹp, để làm giảm nguy cơ bị bỏng nước, tuy nhien nó cũng không thể ngăn chặn toàn bộ những rủi ro.
Sử dụng một vải lót đĩa trên bàn bàn để giúp ngăn chặn thức ăn nóng và thức uống tràn về con bạn. Hạn chế dùng khăn trải bản, vì trẻ em đôi khi kéo mạnh trên khăn trải bàn, và có thể kéo tất cả đồ ăn thức uống nóng đổ lên đầu mình.
Cách tốt nhất để phòng ngừa bỏng nước là giữ khoảng cách an toàn tính từ khu với chơi của con bạn đến nhà bếp. Đồng thời, đăt những thức ăn nóng, nước nóng ở một nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ em.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *