Lời khuyên cho việc ngăn ngừa té ngã ở nhà cho bé cưng

Di chuyển, bỏ đi hoặc khóa bất cứ thứ gì mà có thể không an toàn cho con của bạn có thể leo lên, hoặc con bạn có thể sử dụng để đến được những

Đồ nội thất
Ngay cả khi trẻ sơ sinh, trẻ em có nguy cơ bị té ngã. Đó là khi bé không thể kiểm soát chuyển động của mình.

Nếu em bé của bạn đang nằm trên mặt bàn hoặc trên giường, luôn luôn đặt một bàn tay trên người của bé. Khi bé lớn lên, bạn có thể không biết bé có thể lăn qua bất cứ khi nào, cho đến khi bé lăn ra khỏi giường hoặc mặt bàn. An toàn nhất là để em bé của bạn trên sàn nhà.

Nếu bạn sử dụng một cũi bảo vệ cho em bé của bạn, luôn luôn đặt nó trên sàn nhà khi em bé của bạn đang ở trong đó. Đừng để nó trên một mặt bàn hoặc bất cứ nơi nào khác cao hơn sàn nhà. Khi em bé hoạt động có thể di chuyển cũi đồ chơi và làm cho nó rơi ra khỏi mặt bàn hoặc giường.

Kiểm tra tất cả đồ nội thất kiên cố trong nhà – hãy chắc chắn rằng con của bạn không thể kéo nó xuống hoặc trèo trên đó. Bạn có thể phải làm vững chắc các đồ nội thất như tủ sách và tủ hoặc đính kèm chúng vào tường. Lưu ý rằng TV hiện đại cũng thường không ổn định và nặng nề và có thể gây tổn thương một đứa trẻ nếu nó rơi xuống.

Đặt những thứ mà con bạn muốn tiếp cận ở mức thấp nhất để bé không cảm thấy bị cám dỗ để thử leo lên các đồ nội thất. Giữ đồ đạc tránh xa các vật dụng khác trong phòng để ngăn chặn con bạn leo từ một nơi khác, hoặc leo lên cao trên kệ.

Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể di chuyển đồ đạc vào một ngồi nhà kho mà những đứa trẻ của bạn không bước vào, hoặc đặt một rào cản bảo vệ tại những nơi có khả năng nguy hiểm để con bạn không thể tiếp cận.

Di chuyển đồ nội thất với các góc nhọn ra khỏi khu vực nơi trẻ em chạy xung quanh, giống như hành lang và gần cửa ra vào. Nếu bạn không thể di chuyển các đồ nội thất, hãy gọt góc của nó hoặc bọc các góc lại để bảo vệ. Bạn có thể mua những thứ này tại các cửa hàng đồ nội thất.
Ngăn ngừa té ngã xung quanh cửa sổ, cửa kính và ban công

Khóa cửa sổ hoặc che chúng với tấm bảo vệ cửa sổ để con bạn không thể rơi ra ngoài. Trong một ngôi nhà nhiều tầng, hãy chắc chắn rằng bạn có thể khóa các cửa sổ đang mở ở độ cao không quá 10 cm.

Di chuyển ghế, bàn và các chậu cây ra khỏi cửa sổ, bởi vì em thích leo lên để xem bên ngoài.

Che các cửa kính bằng cáchsử dụng giấy dán tường, và đặt đồ nội thất ở phía trước cửa kính để con của bạn sẽ không chạy vào đó. Hãy xem xét việc sử dụng kính an toàn hoặc chống va đập trên cửa ra vào và cửa sổ kính.

Khóa cẩn thận các lối ra ban công. Luôn giám sát trẻ nhỏ trên ban công. Cài đặt chắn bảo vệ an toàn trên các vị trí có thể trèo ra ban công, và chắc chắn rằng không có thanh ngang hoặc bất cứ chỗ nào có thể tạo điều kiện cho trẻ em có thể sử dụng để leo lên trên.

Lan can ban công nên đứng và có chiều cao ít nhất là 1. Nếu ban công cao hơn 3m so với mặt đất, thì lan can phải cao ít nhất 1,2 m. Khoảng cách giữa các thanh lan can nên không rộng hơn 10 cm.

Giữ đồ nội thất ban công ra khỏi lan can để ngăn chặn trẻ em leo lên và trườn qua lan can.

Chọn đồ nội thất nặng – để khó khăn hơn cho trẻ em khi muốn di chuyển.
Biện pháp phòng ngừa để phòng ngừa té ngã

Hãy loại bỏ đi những vật có thể gây vấp ngã trên sàn nhà như dậy điện, dây sạc điện thoại.
Mang cất gọn đồ chơi vào cuối ngày để tất cả các thành viên trong gia đình có thể đi vào nhà vệ sinh vào ban đêm mà không vấp ngã bơi chúng.
Lau sạch các vết tràn trên sàn nhà càng sớm càng tốt – trẻ em có thể làm cho sàn nhà ướt và trơn trượt rồi tự ngã.
Dùng thảm chống trượt lót bên dưới các tấm thảm trải sàn, hoặc cuộn chúng lại và cất đi.

Khi bé có thể bò, bé sẽ rất khó khăn để di chuyển ở các cầu thang. Cần cài đặt cửa an toàn trên cầu thang, và giữ yên chúng ở vị trí đó cho đến khi con bạn thành thạo để đi bộ lên và xuống cầu thang một mình. Và luôn luôn mở cửa chứ không phải để trẻ bước qua nó – như thế bé sẽ dễ dàng hơn để di chuyển hơn.

Các phòng tắm là một nơi rất trơn trượt, và thậm chí cả người lớn có thể tẽ ngã khá dễ dàng. Khuyến khích con bạn tiếp tục ngồi yên trong bồn tắm cho đến khi bạn đưa ra ngoài. Cần Có một bề mặt chống trượt trên bồn tắm hoặc ở chiếu tắm.

Trong phòng ngủ, loại bỏ các đồ chơi trong cũi nếu con bạn lớn hơn so với 18 tháng. Điều này là bởi vì trẻ con có thể sử dụng các đồ chơi để leo lên trên và sau đó rơi ra khỏi cũi. Đồ chơi, tấm chắn giường, gối cũng có thể làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh, những tai nạn chết người khi đang ngủ, vì vậy tùy chọn an toàn nhất cho trẻ sơ sinh của tất cả các lứa tuổi là không có đồ chơi trong cũi. Lưu ý rằng trẻ em có ở độ tuổi trên chín tuổi thì nên cho trẻ sử dụng giường tầng.

Luôn luôn sử dụng một dây nịt có năm điểm trong ghế cao, xe đẩy trẻ và xe đẩy siêu thị.
Di chuyển, bỏ đi hoặc khóa bất cứ thứ gì mà có thể không an toàn cho con của bạn có thể leo lên, hoặc con bạn có thể sử dụng để đến được những nơi không an toàn.
Các yếu tố ảnh hưởng đến vết thương do té ngã

Có ba yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của một cú ngã:

Các bé cao có thể ngã từ: những nơi thấp hơn chiều cao của bé. Trẻ em dưới năm năm không nên có quyền leo đến những nơi có tầm cao hơn 1,5 m, và trẻ em lớn tuổi không nên có quyền trèo lên những nơi có tầm cao hơn 2 m.
Những trẻ em ngã vào: các bề mặt cứng như bê tông, gạch men và thậm chí cát đầm là nguy hiểm hơn rơi vào các bề mặt mềm mại hơn. Một chiếc giường có phần lót dưới chân được khuyến khích sử dụng để giảm đau cho em bé khi ngã. Các giường được yêu cầu phải được thiết kế có độ sâu ít nhất là 30 cm.
Trẻ em có thể đập vào một nơi nào đó khi ngã: những đồ nội thật có cạnh, như bàn cà phê và tủ đầu giường, nên được đặt ở những nơi mà một đứa trẻ không có khả năng rơi trúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *