Đề phòng ngộ độc ở trẻ nhỏ hiện nay

Làm sạch tủ thuốc của bạn thường xuyên. Loại bỏ các loại thuốc không dùng đến hoặc hết hạn sử dụng. Bạn cũng có thể mang

Ngăn chặn
– Việc đầu tiên để đề phòng trẻ cho ăn, uống phải hóa chất thì bố mẹ cần khóa tất cả các tủ thuốc trong nhà, những nơi có hóa chất. Đảm bảo rằng chúng luôn được đặt ở xa tầm với của trẻ,
– Các tủ chứa thuốc, hóa chất nên có chiều cao khoảng 1,5 m
Khi bạn đang sử dụng thuốc, hóa chất và chất tẩy rửa, giữ chúng ngoài tầm với của trẻ em. Đặt chúng ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng và kiểm soát được.
– Đặt thuốc, hóa chất và chất tẩy rửa vào tủ ngay lập tức sau khi đã dùng xong.
– Tránh dùng thuốc khi con bạn đang ở xung quanh, bởi vì trẻ con thường có thói quen làm theo người lớn.
– Gọi các loại thuốc bằng tên riêng của nó, thay vì gọi nó là một loại ‘kẹo đặc biệt’.
Nếu con của bạn cần phải uống thuốc, hãy đọc nhãn, liều dùng và hướng dẫn cẩn thận. Kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi bạn cho con bạn uống thuốc. Nếu bạn không chắc chắn về liều lượng hay thời gian sử dụng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
Trao đổi với thành viên khác trong nhà như chồng bạn về liều lượng của mỗi loại thuốc, để tránh cho con bạn uống thuốc quà liều.
Ghi lại những lần uống thuốc trong ngày của trẻ, để biết trẻ đã được uống thuốc đó hay chưa, và luôn luôn giám sát con em mình trong khi uống thuốc.

Trước khi con của bạn bắt đầu di chuyển và leo trèo, cần đảm bảo tất cả các thuốc và hóa chất nguy hiểm nằm ngoài tầm với của trẻ.
Luôn luôn lưu trữ các loại thuốc, chất tẩy rửa gia dụng, hóa chất và các chất độc trong các thùng chứa hoặc tủ khóa mà con bạn không thể mở.
Hỏi dược sĩ về các loại thuốc mua khi mua, có nguy hiểm với trẻ em hay không nếu không thấy thông tin được đề trên nhãn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn khóa các nắp chai cẩn thận sau khi dùng.
Không bao giờ để các chất độc như chất tẩy rửa, sơn nhà hay thuốc diệt cỏ vào những hộp đựng thức ăn hoặc vỏ đồ uống như chai nước ngọt, nước trái cây. Giữ chúng trong các thùng chứa ban đầu, nhằm tránh đi việc con bạn khi khát nước có thể uống nhầm những chai nước này.

Làm sạch tủ thuốc của bạn thường xuyên. Loại bỏ các loại thuốc không dùng đến hoặc hết hạn sử dụng. Bạn cũng có thể mang các loại thuốc không dùng đến tới cho dược sĩ để xử lý an toàn.
Rửa sạch thùng chứa thuốc và hóa học trước khi ném chúng vào thùng rác.

Nếu gia đình bạn có những chuyến dã ngoại hoặc đi thăm bạn bè vào những ngày nghỉ, hãy chú ý đến trẻ nhiều hơn vì việc thay đổi môi trường cũng khiến cho trẻ hiếu động hơn và nguy cơ bị ngộ độc tăng cao hơn. Khi bạn bè đến thăm, hãy chắc chắn túi của họ ra khỏi tầm với của trẻ, vì những chiếc túi có thể chứa thuốc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *